Hội thi tìm hiểu đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Khối các Trường Đại học, Cao đẳng & TCCN tỉnh Thái Nguyên

Thứ tư - 15/08/2018 11:07
Diễn ra thường niên hằng năm trong các hoạt động của Khối thi đua là Hội thi “Tìm hiểu đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Khối các Trường Đại học, Cao đẳng và TCCN tỉnh Thái Nguyên”.
Hội thi tìm hiểu đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Khối các Trường Đại học, Cao đẳng & TCCN tỉnh Thái Nguyên

Diễn ra thường niên hằng năm trong các hoạt động của Khối thi đua là Hội thi “Tìm hiểu đạo đức phong cách Hồ Chí Minh Khối các Trường Đại học, Cao đẳng và TCCN tỉnh Thái Nguyên”. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao nhằm  mục đích là đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn Lí luận chính trị trong các trường chuyên nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, hội thi còn là nơi giúp cho các trường trong Khối có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết giữa các thành viên trong Khối.

Đến với Hội thi, đội tuyển của nhà trường đã tham gia hai phần thi, gồm phần thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua bài thi trắcnghiệm trả lời 50/200 câu hỏi và phần thi hùng biện với chủ đề “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm như thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì nước nhà mà hy sinh, phấn đấu đến chừng nào?” Qua phần 2 phầnthi, Đoàn trường đã xuất sắc giành 05 giải nhất cá nhân và giành Giải khuyến khích cho toàn đoàn.
Hội thi đã khép lại trong sự vui mừng nồng nhiệt của mọi người nhưng quan trọng hơn cái đích mà nhà trường muốn hướng tới là giúp các em đã học hỏi được nhiều điều: hiểu sâu sắc hơn, thấm nhuần hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được học hỏi, rèn luyện thêm về kỹ năng, bản lĩnh thể hiện trên sân khấu; được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập từ các đơn vị bạn…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Kiếm tiền Từ Youtube
Dịch Vụ Tăng View Chất Lượng anhbhMua view chất sự lựa chọn thông minh !
Chát Với Chúng Tôi Trên Facebook:
Fb.com/bhmedia.com.vn ****
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây