Hội nghị trao đổi và bàn giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào

Thứ tư - 15/08/2018 11:09
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Việt Bắc, vào chiều ngày 18 tháng 04 năm 2018 tại Phòng họp 201 – Trường ĐH Việt Bắc đã tổ chức hội nghị trao đổi và bàn giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào năm học 2017- 2018.
Hội nghị trao đổi và bàn giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào

Tham dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Đăng Bình, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng Lãnh đạo các phòng chức năng; Trưởng, phó các khoa đào tạo, cùng cán bộ, chuyên viên phụ trách, chủ nhiệm lớp lưu học sinh Lào. Tham dự hội nghị còn có đại diện cán bộ, giảng viên Trung tâm hợp tác quốc tế và đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài của trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (đơn vị trược tiếp giảng dạy Tiếng Việt) và đại diện cho 23 em LHS Lào đang học tập tại Trường.

Khai mạc hội nghị, GS.TS Nguyễn Đăng Bình đã đánh giá cao sự cố gắng của các cá nhân và đơn vị trong công tác tuyển sinh, tổ chức lớp, sắp xếp nơi ăn, chỗ ở và công tác tổ chức đào tạo tiếng Việt trong thời gian qua; đồng thời GS cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và điểm yếu của Nhà trường trong công tác này và rất mong muốn Hội nghị, đặc biệt là với Trung tâm hợp tác quốc tế và đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài của trường Đại học Sư phạm đưa ra những ý kiến đánh giá, đề xuất giải pháp giúp Nhà trường nâng cao chất lượng cho các em LHS Lào trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các cán bộ và LHS đã được nghe Phòng Đào tạo báo cáo tổng quát về công tác đào tạo Tiếng Việt cho LHS Lào học kỳ I năm học 2017 - 2018, phương hướng công tác kỳ II năm học 2017 - 2018;

Trong gần 3h trao đổi, thảo luận, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của phòng Đào tạo, phòng Tổng hợp, Đoàn Thanh niên, Khoa Kinh tế, phòng Khảo thí-ĐBCLGD, Giáo viên chủ nhiệm, các em LHS Lào; đặc biệt là các ý kiến tham luận của đại diện giáo viên Trung tâm hợp tác quốc tế và đào tạo Tiếng việt cho người nước ngoài Trường ĐH Sư Phạm – ĐH Thái Nguyên. Các ý kiến đã thẳng thắn đánh giá, nêu rõ thực trạng, tình hình học tập, rèn luyện, sinh hoạt, ưu điểm, khuyết điểm của LHS Lào bên cạnh đó đóng góp những kiến nghị, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý LHS Lào tại Trường Đại học Việt Bắc. 

Tổng kết Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng Nhà trường đã kết luận: Nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý LHS của Trường Đại học Việt Bắc hiện nay là rất quan trọng và cấp thiết; Nhà trường giao trách nhiệm cho các phòng, các khoa, Đoàn Thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm lập kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với giảng viên của Trung tâm hợp tác quốc tế và đào tạo Tiếng Việt  triển khai hỗ trợ, giúp đỡ LHS tốt hơn nữa trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Việt Bắc. Yêu cầu toàn thể LHS của Nhà trường nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành chương trình học tập theo đúng kế hoạch. 

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây