Gia đình anh Ngũ Chính An rất cần được giúp đỡ

Thứ năm - 16/08/2018 11:02
BHG - Cuộc sống của gia đình chị Thượng Thị Thoa và anh Ngũ Chính An, dân tộc Bố Y, sinh năm 1989 ở thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đang lâm vào bước đường cùng khi anh bị bệnh và liệt toàn thân. Kinh tế của gia đình chỉ dựa vào việc làm nương rẫy, anh An là lao động chính, ngoài làm nông, thỉnh thoảng anh đi làm thợ xây. Đến khi anh bị bệnh, nguồn thu nhập chính của gia đình bị cắt đứt. Vợ chồng anh có 2 con gái, 4 tuổi và 9 tháng tuổi, ngoài việc chăm sóc cho chồng, chị Thoa phải một nách chăm 2 con nhỏ, dắt díu nhau đi chữa bệnh.
Anh Ngũ Chính An đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.
Anh Ngũ Chính An đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Chị Thoa chia sẻ: Tháng 5 vừa qua, anh An đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), được chuẩn đoán bị u não nền sọ và phải mổ với chi phí hơn 70 triệu đồng. Để có tiền phẫu thuật, chị đã bán 2 con bò, 1 con bê được 26 triệu đồng và vay mượn thêm để phẫu thuật cho chồng. Sau khi phẫu thuật xong, nằm phục hồi ở Bệnh viện Bạch Mai 2 tuần, anh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, 4 tuần sau phẫu thuật, gia đình phát hiện anh bị liệt toàn thân, không nói được.

Chị Thoa vừa lau nước mắt vừa kể: Gia đình đã bán hết tài sản, các bác sỹ yêu cầu sau 1 tháng phải xuống Hà Nội khám lại, nhưng không có tiền nên không đi được. Được sự giúp đỡ của người thân, gần đây chị Thoa mới có tiền đưa chồng xuống Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh điều trị. Các bác sỹ ở đây khuyên nên đưa anh xuống Hà Nội để được các chuyên gia khám và điều trị kịp thời.

Chị Mùi - người bạn của gia đình cho biết: Từ lúc anh An bị bệnh đến nay đã hơn 4 tháng nằm liệt giường, cuộc sống đều phụ thuộc vào người vợ vừa chăm chồng và 2 con nhỏ. Gia đình An có 7 anh chị em, mọi người đều có gia đình riêng, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều. Gần đây, gia đình không còn gạo ăn, phải dựa vào hàng xóm, bạn bè giúp đỡ; gia đình anh An rất mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về tài khoản 8205205030255 của chị Thượng Thị Thoa, tại Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT, Chi nhánh Quản Bạ, hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình theo số điện thoại: 01672116095.
                                                                                                                                                         Nguồn "Báo Hà Giang"

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây